5 bước trong quy trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng đặc biệt là làm vách ngăn hay cửa kính. Kính được sản xuất trên dây truyền công nghệ áp dụng phương pháp gia cường giao động ngang hay còn được gọi là công nghệ xử lý nhiệt nhằm tạo ra độ bền và tính chịu lực cao. Các bước trong quy trình sản xuất kính cường lực đó là:

Catkinh hongphuc 5 bước trong quy trình sản xuất kính cường lực

1. Cắt kính

Tấm kính nguyên bản sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo kích thước khác nhau tùy vào từng đơn đặt hàng của khách hàng. Khi cắt kính có thể sử dụng bàn cắt kính thông thường, bàn cắt kính tự động, hoặc dây chuyền cắt kính tự động khi số lượng gia công lớn. Sau khi cắt xong theo kích thước, tấm kính có thể được khoan khoét theo như cầu sử dụng của đơn hàng.

2. Gia công trên tấm kính

Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là tấm kính sau khi được cắt bởi có độ sắc của các cạnh cao, do đó dễ dàng gây sát thương cho con người. Để hạn chế và loại bỏ điều này, ngay sau khi các tấm kính được cắt xong và trước khi bước vào phần tôi nhiệt đều được xử lý bằng cách mài bề mặt. Có thể sử dụng máy mài đơn cạnh, máy mài song cạnh, máy mài vát, hoặc máy mài trục khuỷu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra tủy vào yêu cầu của khách hàng mà tấm kính có thể in logo trên bề mặt  bằng loại sơn men.

3. Rửa, sấy khô và kiểm tra

Tấm kính sau khi gia công sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khuyết tật tại bề mặt tấm kính sau khi tôi. Đây cũng là bước kiểm tra kính có đặt yêu cầu hay không? Đây là bước rất quan trọng bởi vì sau khi đưa vào gia nhiệt trở thành kính cường lực thì không thể gia công được nữa khi đó nếu có sai sót chỉ còn cách làm cái khác thay thế.

4. Gia nhiệt

Sau khi hoàn thành xong quá trình sấy khô và kiểm tra tấm kính được đưa tới hệ thống gia nhiệt bằng hệ thống bàn con lăn. Tại đây, tấm kính sẽ được gia nhiệt đến nhiệt độ khoảng 700 độ C đồng đều trên toàn bộ bề mặt tấm kính và hóa mềm. Có 3 phương pháp gia nhiệt khác nhau được sử dụng

 • Gia nhiệt bức xạ, tức là tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống dây mayxo.
 • Gia nhiệt bức xạ và đối lưu: Tức là tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống mayxo kết hợp với hệ thống quạt gió để lưu chuyển nhiệt đều trên bề mặt tấm kính.
 • Gia nhiệt đối lưu hoàn toàn: Tức là luồng khí nóng được thổi đều tới tất cả các điểm trên bề mặt tấm kính bằng hệ thống quạt từ buồng gia nhiệt.

Sau khi gia nhiệt tấm kính được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn.

5. Thành phẩm

Sau khi gia nhiệt thành công, kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng. Nghĩa là đây là giai đoạn cuối cùng để kính cường lực bước vào sử dụng.

 Theo nhomkinhphuquy.vn

Mọi thông tin chi tiết liên hệ theo:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Xây Dựng Phú Quý

Địa chỉ cửa hàng giao dịch: Số 14B, Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 02462 603 629/ 0919 508 338

Website: nhomkinhphuquy.vn

Email: noithatphuquy68@gmail.com

Bình luận về bài viết

 1. Trần Quốc Túy đã bình luận:

  Xin hỏi: Kính cường lực có thể làm bảng ném rổ trong môn bóng rổ không? ( bảng rổ kích thước 90 x 110cm !)
  Cần dày bao nhiêu mm? Gắn kính lên khung sắt phía sau bằng cách nào? Bắt ốc bulong?
  Cảm ơn nhiều.

  • admin đã bình luận:

   Chào bạn,

   Bên mình đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn. Kỹ thuật viên sẽ gọi điện lại tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

   Trân trọng!

 2. công ty tnhh mtv SUKAMIGAS AN KHANG đã bình luận:

  CẦN ĐẶT HÀNG MẶT KÍNH CƯỜNG LỰC CHO BẾP GAS SỐ LƯỢNG LỚN THEO THÁNG SDT 0987784393

  • admin đã bình luận:

   Chào bạn,

   Nhân viên tư vấn kỹ thuật sẽ trực tiếp liên hệ với bạn.

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của Phú Quý!

 3. thái hòa đã bình luận:

  tôi muốn biết chi tiết về quy trình sản xuất kính cương lực , thời gian gia nhiệt và nhiệt độ là bao nhiêu ,sau khi gia nhiệt làm mềm kính ,lam lạnh mất bao nhiêu thời gian và nhiệt độ âm là bao nhiêu? xin công ty tư vấn giúp tôi

  • admin đã bình luận:

   Bên phía cửa hàng nhôm kính Phú Quý là chuyên cung câp các sản phẩm nhôm kính. Việc nhiệt độ và thời gian gia nhiệt tùy theo dây truyền sản xuất và chủng loại kính mà được gia nhiệt với nhiệt độ từ 450 đến 750 độ C. Thời gian gia nhiệt là đến điểm hóa mềm và sau đó được nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác.

   • An Bao đã bình luận:

    Cho mình hỏi xíu là sự chênh lệch ứng suất cho phép khi gia nhiệt kính và làm nguội đột ngột kính tôi nhiệt là bao nhiêu vậy?

  • Do Manh Cuong đã bình luận:

   cửa hàng mình có bán phôi kính có độ dày theo yêu cầu không ạ, phôi kính này chưa qua tôi luyện

   • admin đã bình luận:

    Bạn vui lòng để lại sđt để bên mình có người liên hệ lại bạn nhé!

   • tuấn đã bình luận:

    bên em là công ty chuyên nhập khẩu và cung cấp phôi kính chưa qua tôi luyên.
    theo yêu cầu và kích thước của khách hàng.
    rất hy vọng được hợp tác lâu dài.
    sdt em. Mr: Ngọc 0914739589. chuyên viên dự án.

Ý kiến của bạn